Những lợi ích của Chuyển đổi số là gì?

Trong kỷ nguyên số, tất cả các doanh nghiệp đều phải công nhận lợi ích của chuyển đổi số. Tuy nhiên mãi đến tận khi đại dịch Covid-19 xuất hiện thì khái niệm chuyển đổi số mới được chuyển từ “có là tốt” thành “cần thiết có” và trở thành mục tiêu hàng đầu tại các doanh nghiệp Việt Nam.

Những lợi ích của chuyển đổi số là gì?

Mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp là họ đã tụt hậu. Một số nghĩ rằng đã quá muộn để bắt đầu. Trên thực tế, tốc độ chuyển đổi số nhanh gấp 5 lần so với tốc độ kinh doanh truyền thống và tốc độ đó là điều cần thiết để trở thành người dẫn đầu hoặc đi sau nhanh chóng.

Trong bài viết này, AZ SOFT muốn giới thiệu đến quý doanh nghiệp những lợi ích của chuyển đổi số.

1. Thu nhập dữ liệu nâng cao

Hầu hết các doanh nghiệp đang hiện nay đang cố gắng thu thập thật nhiều dữ liệu về khách hàng nhưng chưa thực sự tối ưu hoá được dữ liệu để phân tích khách hàng và thị trường, từ đó có thể đẩy doanh nghiệp phát triển.

Theo MicKesay, các yếu tố thành công trong trải nghiệm của khách hàng trong quá trình chuyển đổi là:

  • Thiết kế và số hoá hành trình của khách hàng .
  • Tăng tốc độ và sự nhanh nhạy trong chi tiết thông tin.
  • Tạo ra sự hài lòng tư nơi khách hàng.
  • Phát triển nhanh chóng trong việc chuyển đổi hành trình.

Những công ty đi đầu trong cuộc cách mạng chuyển đổi số sẽ giành được nhiều ưu ái từ khách hàng hơn.

2. Cung cấp dữ liệu chính xác

Một trong những lợi ích tuyệt vời của đổi số là khả năng theo dõi thanh toán nhanh chóng và chính xác đến từng chi tiết của việc phân tích dữ liệu. Quan trong hơn, việc sử dụng những thông tin chi tiết này cho phép các doanh nghiệp tối ưu hoá các chiến lược và quy trình của mình để đạt được hiệu quả tối ưu.

Hầu hết doanh nghiệp có hai điều quan trong đó là chi phí và doanh thu. Có thể thực hiện những thay đổi lớn đối với cả hai bằng cách tích hợp thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu vào chiến lược công ty.

Sử dụng thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu để hiểu khách hàng và đưa vào chiến lược kinh doanh cho phép cá nhân hoá, mức độ phù hợp, phản hồi theo thời gian thực và sự nhanh nhẹn. Điều này liên quan đến việc các doanh nghiệp sử dụng cả dữ liệu có cấu trúc (thông tin khách hàng cá nhân) và dữ liệu không có cấu trúc (số liệu truyền thông xã hội) kết hợp dữ liệu từ nhiều phía của doanh nghiệp để giúp thúc đẩy hành trình chuyển đổi.

3. Nâng cao sự hợp tác giữa các phòng ban

Nhân viên sợ thay đổi, toàn bộ tổ chức thực hiện một cuộc chuyển đổi số lớn có thể là một viễn cảnh khó khăn đối với lực lượng lao động từ lãnh đạo cấp cao đến nhân viên cấp thấp. Tất cả các quy trình và chiến lược, cho đến cấu trúc cốt lõi và chiến lược công ty đều cần được giải quyết. Nhưng để việc chuyển đổi số thành công, đòi hỏi sự liên kết chặt chẽ trong doanh nghiệp.

Nền tảng cho sự chuyển đổi số suôn sẻ được xây dựng dựa trên sự tương đồng về kỹ thuật số. Khi tất cả các phòng ban được liên kết, sự đồng nhất của doanh nghiệp cho phép chuyển đổi thành công và hiệu quả. 

4. Tăng nhanh sự nhanh nhẹn 

COVID-19 đã mang đến cho giới kinh doanh một bài kiểm tra độ nhanh bất ngờ. Điều này là một cuộc khủng hoảng lớn với nhiều doanh nghiệp – họ không có sẵn các công cụ hoặc quy trình để thích ứng nhanh chóng. 

Đối với các doanh nghiệp đã có các công cụ và quy trình công cụ số, họ chuyển sang làm việc từ xa tương đối liền mạch và nhanh chóng, dịch bệnh đã không làm ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động kinh doanh mua bán và làm việc của họ. Do đó, sự nhanh nhẹn trong vận hành doanh nghiệp là một trong những lợi ích của chuyển đổi số quan trọng nhất. Khả năng thích ứng với những thay đổi đang diễn ra hoặc cung cấp các giải pháp cần thiết giúp giải quyết khó khăn là một lợi thế cạnh tranh rất lớn. 

5. Cập nhật kỹ năng và kiến thức

Khi công nghệ mới tiếp tục phát triển vượt bậc, nhu cầu về những kỹ năng chuyên biệt này sẽ tăng lên. Việc chuyển đổi số đang được xây dựng dựa trên các bộ kỹ năng sau:

  • Trí tuệ nhân tạo
  • Thực tế tăng cường
  • Điện tích đám mây
  • Khám phá dữ liệu/ Phân tích

Bằng cách vượt qua thách thức để tạo ra sự thay đổi, các doanh nghiệp cho phép nhân viên của họ phát triển các kỹ năng trong tương lai, cũng như trang bị cho doanh nghiệp của họ kiến thức nội bộ để duy trì tăng trưởng và lợi thế cạnh tranh trong thời đại kỹ thuật số.

6. Thúc đẩy nền văn hóa kỹ thuật số

Sự linh hoạt và dễ thích ứng này là điều kiện để chuyển đổi số diễn ra hiệu quả. Điều này sẽ cho phép lực lượng lao động duy trì năng suất và tham gia vào quá trình chuyển đổi mà không cảm thấy quá tải hoặc bị ngắt kết nối khỏi quy trình .

Chỉ có Công nghệ tại chỗ là không đủ. Nếu một doanh nghiệp muốn thành công trong tương lai, doanh nghiệp đó phải tiếp nhận và áp dụng văn hóa công ty bao trùm sự thay đổi. Chuyển đổi số Số cho phép điều này xảy ra bằng cách tạo ra tác động đến lãnh đạo và thúc đẩy văn hóa từ trên xuống.

7. Hợp nhất quy trình hoạt động

Lợi ích chung lớn nhất mà công nghệ mang lại cho các doanh nghiệp là giúp kết nối với người khác dễ dàng hơn.

Bằng cách áp dụng chuyển đổi số, doanh nghiệp có thể tập hợp không chỉ lực lượng lao động mà còn cả quá trình điều hành của họ. Điều này bao gồm các giao diện truyền thông xã hội , phân tích và quản lý dự án.

Việc hợp nhất các quy trình và hoạt động của công ty cho phép doanh nghiệp kết nối với đối tượng mục tiêu và nhu cầu doanh nghiệp.

Scroll to Top
0903111632
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon