NHỮNG VẤN ĐỀ GẶP PHẢI KHI QUẢN LÝ NHÂN LỰC CỦA DOANH NGHIỆP

Quản lí nhân lực là gì?

Đầu tiên hãy đi vào tìm hiểu về khái niệm quản lí nhân lực. Quản lí nhân lực, hay còn gọi là quản lí nhân sự, là sự sử dụng, khai thác các nguồn nhân lực con người có trong một tổ chức, công ty, doanh nghiệp một cách có hợp lí và đạt được nhiều hiệu quả.

Nhân sự là nguồn lực quan trọng đóng vai trò quyết định tạo ra thất bại hay thành công của mỗi doanh nghiệp. Do đó bài toán quản lý nhân sự sao cho hiệu quả là thách thức lớn đối với nhiều tổ chức. Cùng điểm qua một số vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong quản trị nguồn nhân lực ở bài viết dưới đây:

Phần mềm quản lý nhân sự

Những khó khăn đến từ việc quản trị nguồn nhân lực.

Để quản lí tốt nhân lực, dù đối với một công ty mới bắt đầu chưa có nhiều kinh nghiệm hay với một công ty lớn lâu đời thì việc duy tì tốt cũng đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Việc đó rất khó nên hầu hết các công ty, doanh nghiệp thường gặp những khó khăn về nhân sự như:

 • Mới bắt đầu nên thiếu tính chuyên nghiệp trong quản lí nhân sự.
 • Nhân lực không được sử dụng hợp lí, không phân bố đồng đều nên dẫn tới sự thiếu hiệu quả trong cả bộ máy.
 • Khó khăn khi phải hài hòa giữa lợi ích người lao động và người sử dụng lao động.
 • Người quản lí nhân sự luôn phải biết cách tìm ra những cách ứng phó với mọi tình huống đến từ nguồn nhân lực như chế độ khen thưởng, chính sách lương,.. sao cho hợp lí.
 • Tìm được cách liên kết chặt chẽ, xây dựng được tính đoàn kết nhân lực trong cả doanh nghiệp mới có thể đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất.
 • Quản lí nhân lực đòi hỏi sự công tâm, công bằng, nhất quán và chính xác, có khả năng giải quyết nhiều công việc dùng một lúc như: quản lí hồ sơ nhân viên, tính lượng cho nhân viên, đánh giá nhân viên, khen thương và kỉ luật sao cho công bằng và hợp lí,…

Và có thể còn rất nhiều các khó khăn khác nữa mà trên thực tế một doanh nghiệp phải đối mặt trong vấn đề quản lí nguồn nhân sự. Vậy một hệ thống phần mềm hỗ trợ quá trình quản lí nhân lực một cách hiệu quả, lại an toàn và dễ sử dụng chính là phương pháp tối ưu nhất mà một doanh nghiệp cần phải có.

Ứng dụng HRM trong quản trị nhân lực thời đại số

Trong bối cảnh 4.0, nhiều doanh nghiệp lựa chọn những công cụ thông minh nhằm quản trị nhân lực hiệu quả để gia tăng vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Vì thế những phần mềm quản lý nhân sự được doanh nghiệp ưu tiên sử dụng, trong đó có AZ HRM.

Phần mềm quản lý nhân sự AZ HRM là phiên bản vượt bậc hơn của một phần mềm HRM thông thường. Với việc ứng dụng AZ HRM sẽ giúp doanh nghiệp thay đổi cách thức quản trị nhân sự theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp tự động, bắt kịp xu hướng 4.0, điều mà phần mềm HRM theo cách thức cũ chưa thể theo kịp một kỷ nguyên số luôn biến động.

Vẫn sẽ hỗ trợ bộ phận nhân sự trong công việc quản lý như tuyển dụng, đào tạo, theo dõi và đánh giá nhân sự. Thế nhưng bức tranh toàn cảnh mà AZ HRM đưa ra được rõ nét, chính xác và toàn diện hơn. Một số điểm nối bật của AZ HRM có thể kể đến như:

 • Phần mềm quản lý nhân sự AZ HRM có thể dành cho đa dạng doanh nghiệp có thể phù hợp dành cho những công ty lớn có nhiều chi nhánh. Phần mềm có khả năng tùy biến các chức năng phụ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp
 • Giao diện Tiếng Anh và Tiếng Việt (Người dùng chuyển đổi dễ dàng)
 • Hỗ trợ các chức năng Phân tích Quản trị: Phân tích nghỉ việc, phân tích tăng ca, phân tích chi phí lao động trực tiếp, gián tiếp, phân tích mã chi phí (cost center)…
 • Khả năng bảo mật thông tin cấp cao: Những thông tin nhạy cảm (lương, phụ cấp…) được mã hóa trước khi truyền trên hệ thống mạng và chứa trong máy chủ. Thông tin này được mã hóa, ngay cả với nhân viên IT quản trị hệ thống cũng không thể xem được thông tin này.
 • Tức thời biết được số lượng, tình hình biến động nhân sự ở từng bộ phận để đưa ra các giải pháp điều chỉnh kịp thời
 • Tra cứu thông tin lương, thuế, bảo hiểm ngay trên điện thoại
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia và muốn tìm hiểu xem AZ HRM phù hợp với yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp mình? Hãy liên hệ với số hotline tư vấn giải pháp của chúng tôi:  0903.111.632

Scroll to Top
0903111632
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon