PHƯƠNG PHÁP DUY TRÌ NHÂN LỰC ỔN ĐỊNH

Duy trì nguồn lực nhân sự ổn định là điều kiện thuận tiện cho công tác quản lý cũng như giúp tiết kiệm thời gian và ngân sách. Tuy nhiên, để thực hiện tốt mục tiêu này thì không phải là điều đơn giản. Dưới đây, AZ SOFT xin chia sẻ một số phương pháp quản lý phù hợp, nhằm mang lại sự an tâm và mong muốn gắn bó lâu dài cho nhân viên.

 1. Bố trí nhân sự đúng người, đúng việc:

Để tạo ra hứng khởi làm việc và mong muốn gắn bó lâu dài cho nhân viên điều đầu tiên các nhà quản lý cần thực hiện là bố trị nhân sự đúng người, đúng việc. Hãy dành thời gian quan sát để đánh giá năng lực làm việc của từng cá thể trong phòng ban để sắp xếp, giao việc cho phù hợp. Điều này không chỉ giúp tạo động lực, hứng khởi cho nhân viên mà còn giúp nâng cao hiệu quả, năng suất công việc.

2. Xây dựng chính sách đãi ngộ, phúc lợi tốt:

Song song đó các nhà lãnh đạo hiện nay còn cần xây dựng chính sách đãi ngộ, phúc lợi tốt nhằm ổn định cuộc sống và mong muốn gắn bó lâu dài cho các nhân viên. Hãy thể hiện sự quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần của các nhân viên, như tổ chức sinh nhật, tặng quà dịp lễ tết, thăm hỏi khi ốm đau, trao quà cho con em họ có những thành tích cao trong học tập… Những hành động này tuy nhỏ nhưng đã phần nào thể hiện được sự quan tâm của lãnh đạo, được xem là cầu nối tạo gắn kết và tạo động lực gắn bó, cống hiến cho doanh nghiệp ở nhân viên.

3. Có chính sách đề bạt – thăng tiến cho nhân viên xuất sắc:

Bên cạnh các chính sách phúc lợi tốt nhà quản lý cũng cần hoàn thiện các chính sách đề bạt, thăng tiến cho nhân viên xuất sắc nhằm khích lệ tinh thần làm việc, tạo động lực gắn bó, duy trì nguồn nhân lực ổn định cho công ty. Tùy theo quy mô, chiến lược phát triển mà bạn có thể đưa ra các chính sách khác nhau, tuy nhiên cần đảm bảo tính cụ thể, rõ ràng để nhân viên thấy được rằng những cơ hội thăng tiến sẽ luôn mở rộng khi họ làm việc và phấn đấu hết mình tại đơn vị hiện tại. Bên cạnh đó lãnh đạo doanh nghiệp cũng cần thể hiện sự quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần của các nhân viên, như tổ chức sinh nhật, tặng quà dịp lễ tết, thăm hỏi khi ốm đau, trao quà cho con em họ có những thành tích cao trong học tập… Những hành động này tuy nhỏ nhưng đã phần nào thể hiện được sự quan tâm của lãnh đạo, được xem là cầu nối tạo gắn kết và tạo động lực gắn bó, cống hiến cho doanh nghiệp ở nhân viên.

thăng tiến trong công việc
4. Tăng cường đào tạo, phát triển kỹ năng cho nhân viên:

Ngoài điều kiện thăng tiến người lao động hiện nay còn quan tâm đến cơ hội phát triển năng lực bản thân tại cơ quan. Do đó, nhà quản lý cần tăng cường các chương trình đào tạo, phát triển kỹ năng cho nhân viên. Ngoài mục đích tạo động lực gắn bó cho nhân viên việc tổ chức, tăng cường các khóa đào tạo bài bản, chất lượng còn giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

5. Xây dựng môi trường làm việc năng động, thân thiện:

Môi trường làm việc tốt, thân thiện, cởi mở cũng sẽ giúp các nhân viên thêm hăng say làm việc và mong muốn gắn bó lâu dài. Vì thế, nhà quản lý cần chủ động xây dựng, cải thiện môi trường làm việc đơn vị mình theo hướng tích cực. Bạn cần tỏ thái độ nhiệt tình, quan tâm hỗ trợ nhân viên trong công việc, quan sát văn hóa công sở nếu phát hiện mâu thuẫn nội bộ thì nên tìm hiểu để có thể trở thành cầu nối hóa giải, giúp các thành viên thuận hòa và tích cực tương trợ lẫn nhau.

6. Sử dụng công cụ quản lý nhân sự hiệu quả

Thời đại công nghệ số, bạn sẽ dễ dàng trở nên lạc hậu nếu như vẫn bảo thủ duy trì những phương thức quản lý nhân sự cũ. Để công việc quản lý nhân sự được thực hiện hiệu quả và nhanh chóng hơn, phần mềm quản lý chính là một trong những giải pháp quan trọng để bạn đảm bảo sự hiệu quả trong quá trình làm việc của nhân viên. Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm soát thời gian và hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên hàng ngày, từ đó có những đánh giá khách quan nhất, chính xác nhất để có chế độ thưởng phạt hiệu quả. Bên cạnh đó, sử dụng phần mềm, bạn còn có thể tạo được môi trường làm việc nhóm hiệu quả. Phần mềm hỗ trợ lưu trữ thông tin, người sử dụng có thể kiểm soát thông tin, tìm kiếm nhanh chóng và xử lý nhanh mọi tình huống.

Một trong những phần mềm về quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp được tin dùng đó là HRM với khả năng tối ưu các vấn đề nhân lực trong doanh nghiệp. 

Để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm AZ SOFT, doanh nghiệp hãy liên hệ với các chuyên gia qua hotline: 0903.111.632

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to Top
0903111632
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon