Tầm quan trọng của phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất – AZ MRP

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất MRP là giải pháp dành riêng cho những đặc thù trong lĩnh vực sản xuất. Phần mềm AZ MRP được cho là chiến lược quan trọng trong việc đáp ứng các yếu tố hàng đầu của lĩnh vực sản xuất, bao gồm: cam kết chất lượng, đảm bảo các điều khoản giao hàng, giá cả cạnh tranh. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà giải pháp đem lại cho khu vực sản xuất:

quản lý sản xuất
1. Hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất

Kế hoạch sản xuất có vai trò đảm bảo quá trình sản xuất của nhà máy luôn hoạt động ổn định. Không chỉ vậy, một kế hoạch hiệu quả còn có thể giúp các công ty tiến hành sản xuất một cách suôn sẻ, đảm bảo nguồn lực nhà máy tốt nhất, từ đó tăng lợi nhuận. Triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP hỗ trợ doanh nghiệp lập kế hoạch sản xuất hàng ngày/ tuần/ tháng dựa trên dữ liệu thực và cập nhật nhanh chóng dưới nhà máy.

2. Phân tích và đánh giá hiệu suất

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất cung cấp các báo cáo số liệu cập nhật dựa trên hoạt động sản xuất thực tế. Các báo cáo này được so sánh với các kế hoạch đã hoạch định và đã thực hiện trước đó để đưa ra cái nhìn tổng thể về hoạt động sản xuất. Kết quả hiệu suất bao gồm các số liệu như sử dụng tài nguyên, khả năng sẵn có của tài nguyên, thời gian chu kỳ đơn vị sản phẩm, tính nhất quán của lịch trình và hiệu suất tiêu chuẩn. Phân tích hiệu suất có thể bao gồm phân tích SPC/ SQC và có thể được lấy từ thông tin được thu thập bởi các chức năng điều khiển khác nhau để đo lường các thông số vận hành.

3. Theo dõi sản xuất realtime 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất MRP cho phép cập nhật trạng thái sản xuất trên giao diện chính của hệ thống, nhằm phục vụ người quản trị theo dõi. Thông tin trạng thái có thể bao gồm nhân sự phụ trách; thành phần vật liệu được sử dụng trong sản xuất; điều kiện sản xuất hiện tại, và các vấn đề liên quan đến sản phẩm. Chức năng này cũng bao gồm khả năng ghi lại thông tin sản xuất cho phép truy xuất nguồn gốc của các thành phần và việc sử dụng chúng trong mỗi sản phẩm cuối cùng.

4. Quản lý các hoạt động kiểm soát chất lượng

Sở hữu phần mềm quản lý MRP sẽ giúp các công ty tối ưu hóa sản xuất thông qua hệ thống theo dõi và giám sát thời gian thực. Ngoài cảnh báo và truy xuất nguồn gốc, việc quản lý chất lượng được đảm bảo hoàn toàn, giúp giảm tỷ lệ sản phẩm không phù hợp, rút ​​ngắn thời gian gián đoạn hoạt động và giao hàng đúng hạn.

Đánh giá chất lượng sản xuất
5. Thống kê sản xuất

Nhằm đảm bảo công việc thống kê sản xuất đạt mức độ chính xác cao, giải pháp ERP cho phép cập nhật đầy đủ số liệu đầu vào của quy trình sản xuất như nguyên phụ liệu, thành phẩm nhập kho hay những nguyên liệu được tái sử dụng. Ngoài ra định mức sử dụng và tỷ lệ hao hụt cũng được đánh giá hiệu quả. 

Từ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm tra và đánh giá khách quan sau mỗi lần sản xuất của doanh nghiệp, dựa trên những tiêu chí: chất lượng sản phẩm (tỷ lệ lỗi, định mức tỷ lệ lỗi), năng lực sản xuất, hồ sơ sản xuất (sự cố xảy ra trong quá trình sản xuất), bảng giá thành cho sản phẩm, theo dõi tiến độ sản xuất dựa trên: theo dõi đơn hàng và hồ sơ chạy máy (giờ chạy máy, lượng sản phẩm được sản xuất, thống kê sản phẩm lỗi, hỏng…)

Có thể thấy công việc thống kê sản xuất chính xác là nền tảng hỗ trợ công tác đánh giá, hoạch định chiến lược, chính sách, xây dựng kế hoạch phát triển cho doanh nghiệp đạt hiệu quả. 

6. Quản lý quá trình bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng

Thiết bị máy móc là nguồn lực chính tạo ra thành phẩm trong khu vực sản xuất. Một động cơ tốt sẽ tối ưu năng suất gấp vài lần so với máy móc không được chú trọng cũng như có khả năng sử dụng lâu dài. Sử dụng phần mềm quản lý AZ MRP trong sản xuất, doanh nghiệp sẽ tối ưu được các công đoạn tính toán thủ công, giám sát các thiết bị hoạt động hiệu quả, tránh được tình trạng hỏng hóc đột ngột trong quá trình sử dụng. Từ đó tối ưu hóa hiệu suất thiết bị, nâng cao năng suất lao động cũng như giảm thiểu chi phí đầu tư hay chi phí sửa chữa.

AZ MRP – giải pháp quản lý sản xuất dành cho mọi doanh nghiệp 

Khi sản xuất phát triển, các hoạt động trở nên phức tạp hơn. Quản lý sản xuất đòi hỏi khắt khe hơn nhằm đảm bảo kịp tiến độ kinh doanh của doanh nghiệp. Với chức năng quản lý sản xuất trong AZ MRP, người quản trị được cung cấp công cụ để sao cho hoạt động trong nhà máy luôn hiệu quả nhất.

AZ MRP là phần mềm công nghệ không ngừng được cải thiện nhằm theo kịp một thị trường luôn thay đổi, sẵn sàng đáp ứng các tiêu chuẩn mới và các yêu cầu mới, nhằm đảm bảo mọi tính năng cần thiết cho doanh nghiệp.

 Một số chức năng năng mà AZ MRP cung cấp đó là: 

  • Hỗ trợ quản lý sản xuất toàn diện
  •  Quản trị và động bộ chuỗi cung ứng
  •  Linh hoạt trong theo dõi quá trình sản xuất
  • Quản lý hiệu quả nhân sự hoạt động khu vực sản xuất
  • Tính năng bảo mật cao với chi phí đã được tối ưu cho mỗi doanh nghiệp.

Để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm AZ SOFT, doanh nghiệp hãy liên hệ với các chuyên gia qua hotline: 0903.111.632

Phần mềm kế toán ERP
Scroll to Top
0903111632
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon