Ứng dụng quét chip NFC căn cước công dân tích hợp 2 hệ điều hành Androi và IOS- AZ SOFT

Thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip là loại thẻ mới nhất được Bộ Công an phát hành từ năm 2022. Thẻ này có nhiều ưu điểm vượt trội so với thẻ CCCD mã vạch trước đây, bao gồm:

 • Tích hợp chip điện tử chứa thông tin cá nhân của công dân, giúp bảo mật thông tin tốt hơn.
 • Có khả năng tích hợp thêm các ứng dụng tiện ích như: thanh toán điện tử, định danh điện tử,…

Để khai thác tối đa các tiện ích của thẻ CCCD gắn chip, người dùng cần sử dụng các ứng dụng quét chip NFC. Các ứng dụng này sẽ giúp người dùng đọc và truy xuất thông tin trên thẻ CCCD một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ứng dụng quét chip NFC căn cước công dân của AZ có thể được sử dụng cho các văn phòng công chứng:

 • Xác thực danh tính của người dân khi thực hiện các giao dịch công chứng: Khi người dân đến phòng công chứng để thực hiện các giao dịch công chứng, công chứng viên hay thư ký nghiệp vụ của văn phòng công chứng có thể sử dụng ứng dụng quét chip NFC để xác thực danh tính của họ. Điều này giúp đảm bảo rằng người dân thực hiện giao dịch là đúng người, đúng thông tin.

Ứng dụng AZ Scan

Để quét chip NFC căn cước công dân trên ứng dụng AZ Scan, người dùng thực hiện các bước sau:

 1. Mở ứng dụng AZ Scanner.
 2. Chọn mục “Quét mã QR CCCD hoặc Quét NFC CCCD”.
 3. Quét mã QR Code CCCD
 4. Đặt mặt sau thẻ CCCD vào khu vực quét.
 5. Đợi ứng dụng quét thông tin.
ứng dụng az scan- quét chip CCCD

Hình ảnh Thông tin CCCD được quét hiển thị như sau:

Tích hợp AZ Scanner vào phần mềm soạn thảo AZ 8.0

 • Tự động ghi nhớ thông tin: thông tin các bên giao dịch như CMND, CCCD, họ tên, địa chỉ và tài sản giao dịch sẽ được phần mềm tự động lưu vào hệ thống dữ liệu mà không cần bất kỳ thao tác nào.
 • Hỗ trợ xuất file word theo mẫu: sau khi soạn thảo phần mềm sẽ tự đồng điền thông tin và xuất ra file word giúp Nhân viên nghiệp vụ có thể chỉnh sửa dễ dàng.
 • Khai báo và chỉnh sửa mẫu: khi có phát sinh thêm mẫu hợp đồng mới hoặc cần thay đổi thông tin trên mẫu có sẵn thì người dùng có thể tự thêm mẫu hoặc chỉnh sửa mẫu và lưu lại, phần mềm sẽ tự động cập nhật những thay đổi cho tất cả các máy con trong hệ thống mạng.
 • Tìm kiếm: hỗ trợ tìm kiếm với bất kỳ thông tin đã nhập trong phần mềm như họ tên, số CMND, địa chỉ, tài sản giao dịch,…
 • Kết nối, chia sẻ và kế thừa thông tin: nhờ sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server tất cả hồ sơ do nghiệp vụ trong Văn Phòng Công Chứng soạn thảo có thể dễ dàng chia sẻ với Nhân viên nghiệp vụ khác trong Văn Phòng.
 • Các tiện ích của file Word: AZ SOFT sẽ tích hợp các khung box cho người dùng. Khi soạn thảo văn bản người dùng soạn thảo thông tin ở phía trên thì phía dưới lời chứng sẽ tự động copy từ dữ liệu phía trên. Người dùng sẽ không phải tốn thời gian để copy xuống phía dưới lời chứng

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN PHẦN MỀM AZ

Nguyễn Thị Thọ – Phòng Kinh Doanh

SĐT: 0911.422.233

Zalo:

Scroll to Top
0903111632
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon