YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ XÂY DỰNG NÊN MỘT TẬP THỂ VỮNG MẠNH

Một tập thể vững mạnh là phải biết hỗ lẫn nhau, nếu chỉ biết đấu tranh, cãi vã thì đến một lúc nào đó cả hai bên đều phải chịu sự mất mát và chỉ có đoàn kết, hợp tác và phối hợp với nhau mới có thể cùng nhau phát triển thịnh vượng. 

tập thể vững mạnh

Vì vậy, để xây dựng một đoàn thể vững mạnh và phát triển không phải dựa vào số lượng người mà dựa vào những yếu tố thiết yếu sau đây:

1. Sự giao tiếp:

Sự giao tiếp nhằm trao đổi thông tin là một yếu tố quan trọng duy trì mối liên hệ giữa bạn, sếp và các đồng nghiệp. Có chuyện gì thì đừng giữ trong lòng mà hãy chia sẻ cùng đồng nghiệp để đồng nghiệp hiểu rõ hơn về bạn, và có như vậy cũng tránh được nhiều mâu thuẫn và hiểu lầm không đáng có.

xây dựng tập thể vững mạnh
2. Sự thận trọng:

Gặp bất cứ việc gì cần phải bình tĩnh đối mặt, đặc biệt là trong lúc xảy ra mâu thuẫn cần phải lý trí, không được bốc đồng, bốc đồng nóng nảy không thể giải quyết được sự việc mà chỉ làm cho sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn, cuối cùng chịu tổn thất vẫn là cả một tập thể.

 3. Sự tín nhiệm:

Sếp và các cộng sự cần tin tưởng lẫn nhau, rất nhiều đoàn thể đang phát triển tốt bị phá hủy bởi sự hoài nghi và ngờ vực lẫn nhau. Vì vậy, đối với đồng nghiệp cũng như nhân viên của mình cần giữ sự tin tưởng, tín nhiệm, đừng để sự hoài nghi hủy hoại một tập thể.

4. Sự hoán vị:

Đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác, gặp vấn đề gì hãy đặt mình vào vị trí người khác để suy nghĩ, đứng trên phương diện đối phương để thấu hiểu, như vậy bạn mới càng hiểu rõ hơn về đồng nghiệp hay nhân viên của mình.

5. Sự vui vẻ:

Chỉ có tâm trạng luôn vui vẻ mới làm nên một tập thể hạnh phúc. Chính vì thế, trước khi bước vào cửa hãy loại bỏ đi những phiền não bên ngoài mà tươi cười bước vào. Nếu như tập thể nào cũng làm được những điều như vậy, thì đó là tập thể hạnh phúc nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to Top
0903111632
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon